Chào mừng đến với TIMELAND GROUP

TimeLand trải nghiệm xe bus điện đầu tiên tại Việt Nam do VinFast sản xuất

Ngày 11-10-2021 Lượt xem: 5814

Ngày 5/4 vừa qua, toàn thể các anh chị em tại TimeLand đã có cơ hội trở thành những người đầu tiên tại Việt Nam được trải nghiệm VinBus – dòng xe bus điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam do VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng.

VinBus có thiết kế hiện đại với các mặt kính lớn, hai tông màu chủ đạo là xanh lá và đen, điểm nhấn là đường viền xanh dương để nổi bật tính chất xe điện là động cơ điện chạy từ đầu xe tới thân xe. Xe được trang bị khối pin có dung lượng 281 kWh cho khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260 km cho một lần sạc ở điều kiện lý tưởng. Nhờ công nghệ được StarCharge cung cấp, VinBus có khả năng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW. Các trang bị trên mẫu xe bus điện này cũng hướng tới sự tiện nghi và an toàn cho hành khách. Các chiến binh TimeLand đã được trải nghiệm các tiện ích hiện đại chưa từng thấy trên các phương tiện công cộng như: WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ....

Không gian bên trong xe có 68 chỗ cả đứng và ngồi, mỗi xe có một tài xế và một phụ xe, trung tâm điều hành sẽ được bố trí ở mỗi tuyến để giám sát hành trình xe. VinBus có hai camera giám sát được truyền phát về trung tâm điều hành để phát hiện tình huống nguy hiểm trên xe như trộm cắp, hay xô xát. Biển số, bảng cảnh báo được đặt dưới camera và một ô đánh số vị trí ngồi ưu tiên cho người khuyết tật, người già, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Ngoài ra, xe VinBus còn sở hữu hệ thống tự động nhận diện và kiểm soát hành vi của tài xế để cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn. Tất cả xe VinBus đều được quản lý vận hành thông minh thông qua ra việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí theo các tuyến điểm của VinBus. Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia.

Sau chuyến hành trình trải nghiệm VinBus, các chiến binh TimeLand đều cảm thấy tự hào và tin tưởng tuyệt đối về tiềm năng của VinFast khi sản xuất ra những chiếc xe điện chất lượng, an toàn, phục vụ cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt.

 

Chia sẻ:
Gọi ngay: 1900.0088
Gọi ngay: 086.888.0088
SMS: 1900.0088 Chat Zalo Chat qua Messenger